Nguyên nhân chính của ngoại tình là gì ?

Thứ Tư, 02/12/2015, 20:09 GMT+7

Nguyên nhân chính của "bệnh" ngoại tình là gì? Các nhà tâm lý đã chỉ ra những nguyên nhân chính sau:

1. Thiếu sức nóng trong quan hệ vợ chồng

Nguyên nhân chính của ngoại tình là gì ?

Tình dục chiếm vị trí quan trọng trong hôn nhân, nếu ngọn lửa tình dục lâu ngày bị tắt sẽ dễ dàng là cơ hội cho người khác "len vào".

2. Người phụ nữ thiếu sự quyến rũ với chồng

Cuộc hôn nhân lâu dài khiến người phụ nữ quên việc chăm sóc bản thân nên cơ thể mất đi sự hấp dẫn. Hơn nữa, sự thiếu chủ động tạo cảm xúc trong chăn gối khiến mối quan hệ vợ chồng khó được cải thiện.

3. Khát khao muôn thuở của đàn ông

Đàn ông luôn cho họ cái quyền chinh phục phụ nữ khác dù đã bị trói buộc bởi một người. Mục đích của họ là muốn khẳng định sức hút của mình và xem đó như một trò chơi mà sau đó họ dễ dàng rời bỏ.

Nguyên nhân chính của "bệnh" ngoại tình là gì?
4. Vợ chồng không còn yêu nhau

Tình cảm không còn dạt dào như lúc mới cưới. Mối quan hệ hiện giờ chỉ còn liên quan đến con cái và trách nhiệm. Cả hai không lựa chọn giải pháp chia tay mà ngoại tình để có một người khác bên cạnh.

5. Sự mâu thuẫn thường xuyên trong gia đình

Hầu hết đàn ông đều "bó tay" khi tranh cãi với vợ. Họ sẽ chọn lối thoát ra khỏi địa ngục gia đình bằng việc tìm đến một phụ nữ khác.

6. Các mối quan hệ tiếp xúc ngoài xã hội

Nguyên nhân chính của ngoại tình là gì ?

Cả phụ nữ và đàn ông đều có nhiều cơ hội để làm quen từ bạn bè, nơi công sở, vũ trường, quán cà phê... và "virus" ngoại tình thâm nhập khi mối quan hệ vợ chồng đã rạn nứt.

7. Sự thiếu chung thủy của phụ nữ

Đây là nguyên nhân khiến người đàn ông tìm đến ngoại tình một cách nhanh nhất để trả thù, để quên cảm giác bị lừa dối.

Có thật là miễn nhiễm ?

Bất cứ ai từng ngoại tình hay phải đi đến quyết định chia tay đều hiểu rằng có một gia đình hạnh phúc của chính mình thật là quý giá. Phần lớn khi được hỏi họ đều tâm sự không muốn dứt bỏ hạnh phúc gia đình an bình, đầm ấm bên cạnh con cái chăm ngoan học giỏi, mà chỉ muốn tìm cảm giác "ốc mượn hồn".

Tags: Ngoại tình
TamSuTinhYeu.com / Ngoại tình
Tags: Ngoại tình
TamSuTinhYeu.com / Ngoại tình