Yêu đơn phương, bạn nhận lại được gì?

Thứ Sáu, 18/12/2015, 18:38 GMT+7

Bạn đừng nghĩ rằng tình yêu đơn phương là đau khổ, bởi hạnh phúc xuất phát từ việc cho đi chứ không phải là nhận lại.

Những cảm xúc không bao giờ phai nhạt

Vì yêu đơn phương nên bạn sẽ có cảm giác người ấy là một điều gì đó khó nắm bắt, xa vời. Hình tượng người ấy trong bạn sẽ càng lung linh hơn nếu bạn ít có cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện. Những nỗi nhớ, rung động, mơ mộng của bạn cứ thế nhiều dần. Điều đó khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn. Những cảm xúc này bạn sẽ khó tìm lại lần thứ hai trong đời.

Yêu đơn phương, bạn nhận lại được gì?
Chỉ cần ngắm nụ cười của người ấy củng đủ hạnh phúc

Khi yêu, ta cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhớ đến từng cử chỉ, ánh mắt của "người ấy", để rồi thao thức, trằn trọc, băn khoăn: "Biết đâu một ngày nào đó, mình sẽ có một ...vị trí nào đó trong tim của người ấy?"... Chỉ nghĩ đến điều đó thôi cũng cảm thấy tuyệt vời lắm rồi.

Khi thật sự yêu một người, cảm giác mang lại niềm vui cho người ta còn tuyệt hơn là mình được nhận niềm vui. Cho dù bắt gặp "người ấy vui vẻ bên người khác, người ấy mỉm cười với một ai đó không phải là mình, thì bạn vẫn có thể nghĩ rằng: “Người ta đang hạnh phúc, đó chẳng phải là điều mình mong muốn hay sao?" Có thể bạn chỉ hơi buồn một chút, rồi nỗi buồn sẽ trôi đi nhanh thôi, vì bạn đang thấy niềm vui thực sự trong đôi mắt của người ấy cơ mà. Hãy âm thầm trở thành một người bạn đồng hành lặng lẽ bên người ấy, teen nhé.

Sẽ chẳng bao giờ sợ chia tay

Yêu đơn phương là một tình yêu âm thầm, không ràng buộc, không níu kéo, bạn sẽ không phải sợ cảnh bị "sốc" vì đau khổ khi chia tay. Người ta không thuộc về bạn nên bạn sẽ không lo bị… mất, phải không nào? Bạn có thể yêu và sống vui vẻ với một tình cảm đẹp trong tim, trong khi những người yêu nhau có thể đau khổ hơn thế nhiều khi chia tay. Nếu bạn lỡ “yêu đơn phương” một ai đó mất rồi thì bạn đã được “miễn nhiễm” với việc "đau tim" khi "bye bye" người yêu, hãy coi đây là một "điểm cộng" nhé!

Sẽ sống vị tha và bớt ích kỷ

Yêu thương một người là điều không hề dễ dàng, việc ép buộc người ta phải có tình cảm với mình lại càng không thể. Vì thế, khi yêu đơn phương chẳng phải là bạn đã sống vị tha và bớt ích kỷ hơn sao? Nó cũng đồng nghĩa với việc tự bạn đã cho mình cơ hội để yêu thương, và có thêm những trải nghiệm “ngọt ngào” mà những người bình thường chưa hẳn đã có.

Đừng nghĩ rằng cứ cho đi là để nhận lại, bởi ngay từ lúc “cho”, nghĩa là bản thân bạn đã nhận được rất nhiều rồi.

Chẳng bị ràng buộc

Bạn không hề bị ràng buộc về thời gian hay các mối quan hệ. Thỉnh thoảng, những ý nghĩ “ngoại tình” vẫn có thể xuất hiện, kiểu như vừa nhớ người ta vừa… đưa mắt tăm tia mấy vệ tinh ở ngoài phố, vừa nghĩ đến người ta vừa đồng ý rằng anh ấy chẳng đẹp bằng một mẩu nào của Super Junior. Thậm chí đôi khi bạn còn dẹp quách người ta sang một bên để chúi mũi vào một bộ phim cực nhộn mà chẳng phải mảy may lăn tăn gì cả - những điều gần như không tưởng khi bạn đã “bị xích” vào một mối tình.

Giữ được tình yêu trong sáng

Tình yêu vốn chẳng phải là một quyết định sáng suốt của lý trí. Nếu một người biết bạn yêu họ nhưng không đáp trả lại tình cảm ấy thì cũng đừng xem đó là sự phũ phàng hay cố ý từ chối. Đừng nghĩ rằng bạn có gì đó không tốt, hay bạn không xứng đáng với người đó, mà chỉ là hai người chưa thực sự có duyên mà thôi.

Không thể là một nửa của nhau thì chúng ta có thể là bạn. Yêu đơn phương một người có nghĩa là bạn vẫn có thể là bạn của người ấy ngay cả khi người đó có người khác. Tình cảm bạn bè trong sáng biết bao, hơn thế nữa bạn còn có nhiều cơ hội để nói chuyện với "người trong mộng” của mình một cách tự nhiên nhất. Hãy trân trọng nó và giữ gìn những tình cảm tốt đẹp trong trái tim như một kỉ niệm đẹp, một tình cảm trong sáng, teen nhé!

“Hạnh phúc xuất phát từ việc cho đi chứ không phải là nhận lại”. Đừng thất vọng nếu tình yêu không được đáp lại, vì biết đâu đấy, ngày mai thôi sẽ có một người khác mang đến hạnh phúc và tình yêu đến cho bạn thì sao?

Tags: Tình đơn phương
TamSuTinhYeu.com / Tình đơn phương
Tags: Tình đơn phương
TamSuTinhYeu.com / Tình đơn phương